Thứ ba, ngày 30 tháng 04 năm 2024
Cập nhật lúc: 10/04/2024

HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ XÃ EA KNUÊC TỔ CHỨC HỘI NGHỊ ĐÁNH GIÁ GIỮA NHIỆM KỲ 2021 - 2026

Sáng ngày 09/4/2024 Hội LHPN xã Ea Knuêc tổ chức Hội nghị đánh giá giữa nhiệm kỳ 2021-2026 nhằm đánh giá những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế và đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác Hội nửa cuối nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đến dự Hội nghị có Đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Loan, Chủ tịch Hội LHPN Xã Ea Knuêc và 19/19 ủy viên BCH Hội LHPN Xã Ea Knuêc.

1.2 (1)

Đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Loan - Chủ tịch Hội LHPN Xã Ea Knuêc thông qua Báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tại hội nghị các đại biểu đã nghe báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ 2021 – 2026, báo cáo kiểm điểm BCH Hội LHPN Xã, trên cơ sở Nghị quyết hội cấp trên, Nghị quyết Đảng ủy xã và Nghị quyết đại hội đại biểu Hội LHPN xã nhiệm kỳ 2021-2026, BCH Hội đã xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện, phấn đấu đạt và vượt kế hoạch chỉ tiêu đề ra; đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ  Đăk Lăk thời đại mới” gắn với việc “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” nhiều hoạt động phối hợp được triển khai thực hiện có hiệu quả như: Phối hợp tổ chức Giải bóng chuyền nữ, hội thi ẩm thực, hội thi dân vũ thể thao, công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ hội viên có nhiều đổi mới, sáng tạo; công tác an sinh xã hội luôn được quan tâm; thực hiện có hiệu quả 2 cuộc vận động " Thay đỗi nếp nghĩ, cách làm trong phát triển kinh tế gia đình phụ nữ DTTS", "5 không, 3 sạch", 03 nhiệm vụ trọng tâm của Hội, thực hiện các khâu đột phá, đặc biệt là " Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội.

Bên cạnh đó, Hội đã tập trung tuyên truyền, vận động phụ nữ học tập, rèn luyện các phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước “tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên phụ nữ về bình đẳng giới, các vấn đề liên quan đến phụ nữ, trẻ em được các tầng lớp hội viên phụ nữ trong xã tiếp cận các nội dung tuyên truyền.

1.2 (2)

Đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Loan - Chủ tịch Hội LHPN Xã Ea Knuêc trao giấy khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc giữa nhiệm kỳ.

Để quyết tâm thực hiện thắng lợi các Nghị quyết của Đại hội đã đề ra, Hội LHPN xã định hướng tăng cường phối hợp với UBND xã,  Mặt trận và các đoàn thể tiếp tục tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tăng cường rà soát, phát triển thêm hội viên, tạo lực lượng nòng cốt, qua đó nắm tâm tư, nguyên vọng của hội viên trong phát triển kinh tế gia đình, phụ nữ khởi nghiệp. Phối hợp mở các lớp học nghề thiết thực, hiệu quả để chị em có thu nhập ổn định. Ngoài ra hỗ trợ hội viên được tiếp cận nguồn vốn vay từ Ngân hàng chính sách xã hội huyện, vốn xoay vòng tại các chi hội. Thực hiện tốt công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; công tác giám sát và phản biện xã hội.