Thứ năm, ngày 02 tháng 05 năm 2024
Cập nhật lúc: 06/07/2022

CHI BỘ BUÔN EA NAIH THUỘC ĐẢNG BỘ XÃ EA KNUÊC TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI ĐIỂM LẦN THỨ VIII NHIỆM KỲ 2022 - 2025.

Thực hiện kế hoạch số:  71 /KH-ĐU ngày 08/06/2022 của Đảng ủy xã Ea Knuếc về tổ chức đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025. Sáng ngày 05/7/2022 Chi bộ Buôn Ea Naih, thuộc Đảng bộ xã Ea Knuếc đã tiến hành Đại hội Chi bộ lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Đại hội 3

Các Cháu Thiếu Nhi Của Buôn Biểu Diễn Văn Nghệ Chào Mừng Đại Hội Chi Bộ Buôn Ea Naih Lần Thứ VIII Nhiệm Kỳ 2022 - 2025

Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Phượng – Bí thư Đảng ủy – Đồng chí Nguyễn Xuân Hưng - HUV - Chủ tịch UBND xã, và các đồng chí Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã cùng toàn thể Đảng viên và đảng viên nơi cư trú Chi bộ Buôn Ea Naih. Đây là chi bộ được Đảng ủy xã Ea Knuếc chỉ đạo tổ chức làm điểm để rút kinh nghiệm cho các chi bộ còn lại trong công tác tổ chức đại hội của chi bộ mình trong thời gian tới được tốt hơn.

Đại hội đã được nghe báo cáo: Kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020- 2022; Báo cáo kiểm điểm lãnh đạo của Cấp ủy nhiệm kỳ 2020- 2022; Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ Buôn Ea Naih lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 - 2025 và thông qua Đề án nhân sự Cấp ủy nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Chi bộ có 21 Đảng viên (chính thức), trong đó: có 19 đồng chí đảng viên là người đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ và có 3 đồng chí Đảng viên tăng cường.

Đại hội buôn Naih

Đại Biểu và Đảng Viên Tham Dự Đại Hội Chi Bộ Buôn Ea Naih Lần Thứ VIII Nhiệm Kỳ 2022 - 2025

Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù có nhiều khó khăn nhất là do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19, song Chi bộ Buôn Ea Naih đã đoàn kết lãnh đạo, chỉ đạo triển khai toàn diện các nhiệm vụ, thực hiện mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế - xã hội vừa phòng, chống dịch Covid -19. Chi bộ lãnh đạo thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết, triển khai đầy đủ các văn bản chỉ đạo của Đảng bộ cấp trên. Tham dự đầy đủ các buổi học Nghị quyết, Hội nghị thông tin thời sự, sinh hoạt chuyên đề và học tập Chỉ thị số 05-CT/TW do Đảng bộ cấp trên tổ chức. Duy trì sinh hoạt hàng tháng; việc đánh giá, xếp loại tổ chức đảng và đảng viên được thực hiện dân chủ công khai và đảm bảo đúng quy định. Công tác kiểm tra, giám sát của Chi bộ, của Đảng bộ luôn được đánh giá xếp loại tốt. Quan tâm công tác phát triển đảng viên. Hàng năm, Chi bộ được Đảng bộ xã đánh giá xếp loại Luôn hoàn thành Xuất sắc nhiệm vụ và đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Phượng - Bí thư Đảng ủy xã đã đánh giá cao các hoạt động của tập thể Chi bộ trong nhiệm kỳ qua luôn có sự đoàn kết, tập trung trí tuệ, phát huy dân chủ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Chi bộ luôn bám sát Nghị quyết, Chỉ thị, Hướng dẫn của các cấp cụ thể hoá để triển khai đạt thực hiện. Mỗi đảng viên luôn nêu cao tinh thần tiên phong gương mẫu, tích cực học tập và làm theo “tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới: Chi bộ Buôn Ea Naih cần tập trung huy động và sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực nhất là nội lực để đẩy mạnh phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa gắn với xây dựng Nông thôn mới nâng cao, trọng tâm là Nghị quyết số 34 -NQ/ĐU của Đảng ủy xã về xây dựng khu dân cư kiễu mẫu; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động Nhân dân đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, kinh doanh, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, hiệu quả trên một đơn vị diện tích; tiếp tục giữ vững trên 95% số hộ đạt tiêu chuẩn Gia đình văn hóa; xây dựng các tuyến đường trồng cây; vận động 100% số hộ được thu gom rác thải; không còn nhà tạm, dột nát; 100% số hộ có nhà tiêu, nhà tắm, bể chứa nước sinh hoạt hợp vệ sinh, sạch sẽ; các hộ chăn nuôi trên địa bàn đảm bảo các điều kiện vệ sinh môi trường; 100%. Quan tâm phát triển đồng bộ toàn diện văn hóa - xã hội, chăm lo nâng cao hiệu quả hơn nữa công tác an sinh, phúc lợi xã hội; tập trung giảm nghèo bền vững; tăng cường công tác quốc phòng - an ninh, giữ vững an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của chi bộ, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, hoạt động hiệu quả, đổi mới nội dung phương thức hoạt động của Ban công tác Mặt trận thôn và các chi hội đoàn thể của thôn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đồng thời chỉ rõ ra những điểm cần lưu ý, khắc phục trong nhiệm kỳ tới để đảm bảo hoàn thành tiến độ, hiệu quả các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra.

Đại hội 2

Đồng Chí Nguyễn Thị Phượng - Bí Thư Đảng Ủy Xã Phát Biểu Chỉ Đạo Tại Đại Hội.

Với tinh thần trách nhiệm và dân chủ, Đại hội đã bầu Cấp ủy mới lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2025 gồm 3 đồng chí; đ/c Y Dăk Adrơng  trúng cử chức danh Bí thư Chi bộ, đ/c Y Cheo Niê trúng cử chức danh Phó bí thư chi bộ, đ/c H Mik Ayŭn trúng cử chi ủy viên. Phát biểu nhận nhiệm vụ trước Đại hội, đ/c Y Dăk Adrơng thay mặt Cấp ủy mới đã hứa: luôn luôn giữ vững sự đoàn kết trong Chi bộ, nêu cao tinh thần trách nhiệm; giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ, thực hiện nghiêm quy chế làm việc để lãnh đạo, triển khai thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đã đề ra.

Sau đại hội điểm của Chi bộ Buôn Ea Naih, Đảng ủy xã Ea Knuếc tiến hành họp rút kinh nghiệm và tiếp tục chỉ đạo các chi bộ trực thuộc còn lại bám sát vào chương trình của Đại hội điểm và nhiệm vụ thực tế của chi bộ mình để tổ chức thành công ở chi bộ mình trong thời gian tới.