Thứ hai, ngày 29 tháng 04 năm 2024
Cập nhật lúc: 23/08/2023

UBND xã Ea Knuếc tổ chức ngày hội toàn dân bảo về An ninh tổ quốc năm 2023

Chiều ngày 18/8/2023, tại Ủy ban nhân dân xã Ea Knuếc, tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Dự hội nghị có đồng chí Thượng tá Nguyễn Hoanh -  Phó trưởng Công an huyện, Đồng chí Nguyễn Thị Phượng – Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí H Minh Ayun – Phó chủ tịch UBND xã, đồng chí Hà Trung Quang – Trưởng công an xã cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Hội đồng nhân dân các xã, các đồng chí trưởng phó các đoàn thể của xã, các đồng chí Bí thư chi bộ, thôn buôn trưởng.

Công an 5

Đồng chí Thiếu tá Hà Trung Quang - Trưởng công An Xã Báo cáo công tác toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2023

Thực hiện Chỉ thị 09 của Ban Bí thư về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới”; các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước và của Bộ Công an về công tác bảo vệ an ninh Quốc gia, đấu tranh phòng chống tội phạm, giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Với chức năng là cơ quan thường trực trong công tác phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn xã, Công an xã đã chủ động tham mưu cho Đảng ủy ban hành các văn bản chỉ đạo các thôn, buôn tăng cường xây dựng, củng cố và nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Công an 2

Đồng chí Nguyễn Thị Phượng - Bí thư Đảng ủy xã Phát biểu ý kiến tại buổi lễ

Ngoài việc duy trì có hiệu quả các mô hình tự quản về ANTT, Công an xã còn triển khai mô hình “Camera an ninh”, trong đó toàn xã đã lắp đặt được 3 mô hình camera giám sát, xây dựng 1 điểm chữa cháy công cộng, 1 tổ liên gia PCCC. Hoàn thành chỉ tiêu thu nhận CCCD gắn chip đạt 99%, kích hoạt định danh điện tử đạt 85%. Qua đó góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Công an 4

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Hoanh - Phó trưởng cộng an huyện Krông Pắc phát biểu tại buổi lễ

Một trong những nội dung trọng tâm trong xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc thời gian qua đó là sự phối hợp chặt chẽ giữa lực lượng Công an xã với các thôn, buôn địa phương tăng cường xây dựng, củng cố phong trào nhằm huy động đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia bảo vệ an ninh, trật tự. Nội dung và hình thức xây dựng, tổ chức phong trào đã được đổi mới theo hướng “tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, tự hòa giải” phù hợp với đặc điểm, tính chất của từng địa bàn, đối tượng. Qua phong trào, nhân dân đã tích cực ủng hộ, giúp đỡ lực lượng Công an; cung cấp hàng trăm tin báo, tố giác nguồn tin tội phạm, trong đó nhiều tin có giá trị giúp lực lượng Công an ngăn chặn, xử lý kịp thời các hành vi xâm phạm an ninh, trật tự ngay tại cơ sở. Tại hội nghị, UBND xã đã trao thưởng cho 03 tập thể, 5 cá nhân có thành tích trong công tác bảo vệ an ninh tổ quốc .

z4617348886949_3c7703420caf79160d1cc9020b409c18

Đồng chí Nguyễn Thị Phượng - Bí thư Đảng ủy xã trao giấy khen cho cá đơn vị có thành tích trong công tác bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2023.